Máy lọc nước uống tinh khiết công nghiệp

SEICO báo giá lắp đặt dây chuyền, hệ thống máy lọc nước uống công nghiệp RO tinh khiết với nhiều công suất và chức năng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng.

Tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp, bán công nghiệp chính hãng, giá rẻ với nhiều công suất khác nhau, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại mang lại nguồn nước tinh khiết sạch 99,9% đặt chuẩn nước uống tại vòi theo tiêu chuẩn của bộ y tế, được chứng nhận nước an toàn bởi viện Pasteur Hồ Chí Minh.

Hệ thống máy lọc nước uống công nghiệp
Hệ thống máy lọc nước uống công nghiệp

Mục Lục

Máy lọc nước uống công nghiệp là gì?

Hệ thống máy lọc nước uống công nghiệp là một khái niệm chỉ công suất sản xuất nước uống với quy mô công suất rất lớn từ 50l/h đến 100.000l/h và hơn thế nữa. Được sử dụng linh kiện, thiết bị các vật tư cũng như hệ thống điện điều khiển thiết bị có kiểu dáng công nghiệp. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp thường đa dạng về hình dáng và công suất phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như tiêu chuẩn chất lượng nước đầu ra cần đạt được (tiêu chuẩn nước ra sinh hoạt hay tiêu chuẩn nước ra để uống).

Là hệ thống có đầy đủ các tính năng, lọc thô, làm mềm (khử phèn), lọc khử mùi, hệ thống diệt khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn, hệ thống khử khuẩn bằng Ozone cho chất lượng nước đầu ra chất lượng, đạt chuẩn nước uống.

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lọc nước uống công nghiệp.

Máy lọc nước công nghiệp là các máy lọc nước công suất lớn với mục đích loại bỏ các tạp chất, cung cấp nguồn nước sạch đáp ứng các tiêu chuẩn theo từng yêu cầu cụ thể trong các lĩnh vực sinh hoạt, sản xuất và thương mại. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể ở từng lĩnh vực mà các hệ thống mà máy lọc nước công nghiệp được cấu tạo từ các bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, nó được cấu thành từ các bộ phận cơ bản sau:

Hệ thống máy lọc nước uống tinh khiết công nghiệp
Hệ thống máy lọc nước uống tinh khiết công nghiệp

Hệ thống lọc thô – xử lý các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng.

Hệ thống lọc thô được cấu tạo từ các cột lọc composite hoặc inox chứa các vật liệu lọc nước chuyên dụng gồm: sỏi lọc nước, cát thạch anh, mangan, birm, than hoạt tính, hạt nhựa trao đổi ion…Tác dụng lọc cặn, loại bỏ kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ hòa tan, các chất độc hại, làm mềm nước.
Tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào mà hệ thống lọc thô sẽ được sử dụng các loại vật liệu lọc thích hợp để đảm bảo chất lượng nước sau khi xử lý.

Hệ thống lõi lọc tinh – xử lý các cặn, cấu bẩn có kích thước lớn 5mcron lơ lẫn trong nước.

Thường gồm các cốc lọc hoặc phin lọc inox chứa các lõi lọc PP 5 micron. Với chức năng chính là lọc cặn, loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron có trong nước trước khi cấp qua màng RO.

Màng lọc RO – Màng lọc UF – Thiết bị EDI – xử lý các chất rắn hòa tan, các chất độc hai, vi sinh vật, ấu trùng có trong nước

Tùy thuộc vào ứng dụng và tiêu chuẩn chất lượng nước sau lọc mà chọn loại màng lọc phù hợp. Thường sử dụng phổ biền nhất là các lõi lọc nước RO công nghiệp để lọc nước tinh khiết. Nước sau khi qua lõi lọc RO có khả năng loại bỏ 99,99% chất rắn hòa tan, các chất độc hại, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế.

Màng lọc RO được xem là trái tim của máy lọc nước ro công nghiệp. Ngoài ra các hệ thống lọc nước công nghiệp khác cũng sử dụng màng lọc UF công nghiệp hoặc thiết bị EDI, ứng dụng trong một số lĩnh vực đặc thù.

Giấy kiểm nghiệm nước đạt chuẩn nước uống
Giấy kiểm nghiệm nước đạt chuẩn nước uống

Hệ thống khử khuẩn: Sử dụng Đèn UV hoặc Máy Ozone – giệt các loại vi khuẩn nhỏ.

Tác dụng diệt vi khuẩn có trong nguồn nước, chống tái khuẩn trong quá trình sử dụng.

Hệ thống điều khiển

Gồm các công tác điều khiển, vận hành và các thiết bị, đồng hồ đo lường chất lượng nước trước và sau lọc. Công tác, đèn tính hiệu cảnh bào khi có sự cố.

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước công nghiệp tối ưu nhất cho nhu cầu thực tại của khách hàng.

Với ngành công nghiệp phát triển như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước công nghiệp ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu nước sạch với số lượng lớn. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều đơn vị lắp đặt với mẫu mã, công nghệ và mức giá khác nhau gây khó khăn cho người tiêu dùng trong khâu lựa chọn.

Các thiết bị lọc nước công nghiệp khác nhau có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Để chọn mua được bộ lọc nước công nghiệp tốt nhất giá thành hợp lý nhất so với nhu cầu của mình. Thì điều quan trọng nhất là trả lời các câu hỏi sau:

 1. Ứng dụng trong lĩnh vực gì? Phục vụ cho nhu cầu sản xuất công nghiệp, sản xuất nước uống hay sinh hoạt gia đình?
 2. Chất lượng nước yêu cầu là gì? Cần bao nhiêu lít?
 3. Nước cần cung cấp liên tục hay ngắt quãng trong quá trình sản xuất?
 4. Các điều kiện về tốc độ dòng chảy? Áp suất? Nhiệt độ?
 5. Chi phí cho quá trình vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống, khấu hao, vật tư thay thế.
 6. Chất lượng nguồn nước cấp đầu vào là nước giếng, nước sông hay nước máy? Nước đầu vào đang ở trình trạng như thế nào?

SEICO Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp, ứng dụng trong sản xuất và thương mại. Các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp của SEICO thiết kế đạt tiêu chuẩn đối với từng nghành từng loại nước đầu vào riêng biệt. Trải qua việc lắp đặt, tư vấn và làm hài lòng hàng trăm khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cho quý khách hàng một hệ thống máy lọc nước công nghiệp phù hợp với nhu cầu của quý khách với chất lượng, giá cả phải chăng nhất.

Liên hệ Hotline: 0384 796 876 để được tư vấn MIỄN PHÍ

Cơ sở để thiết kế quy trình lọc cho hệ thống máy lọc nước ro công nghiệp

Cơ sở để chúng tôi thiết kế quy trình lọc dựa trên 2 yếu tố cơ bản sau :

– Thứ nhất là phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào sẽ là cơ sở giúp chúng tôi thêm hoặc bớt một số thiết bị trong hệ thống tiền lọc, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí.

– Thứ hai là mục đích sử dụng cũng như yêu cầu về chất lượng nước đầu ra , với mỗi yêu cầu khác nhau cần có quy trình lọc khác nhau để đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn theo quy định và ổn định.

Ứng dụng quan trọng của hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp.

Các thiết bị lọc nước công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng có thể được thiết kế tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu của từng lĩnh vực cụ thể.

Một số lĩnh vực sử dụng các bộ lọc nước công nghiệp phổ biến gồm:

 1. Máy lọc nước công nghiệp cho gia đình, dây chuyền lọc nước tinh khiết sản xuất nước đóng bình, đóng chai đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế. Đảm bảo tốt cho sức khỏe.
 2. Ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống.
 3. Xử lý nước ro mỹ phẩm, dược phẩm.
 4. Xử lý nước tổng sinh hoạt, nước uống cho trường học, bệnh viện, công ty, gia đình.
 5. Xử lý nước cho hệ thống nuôi cá koi cá cảnh.
 6. Ứng dụng trong nông nghiệp, tưới tiêu cho lan cây cảnh…
 7. Xử lý nước cho nhà máy làm nước đá sạch.
 8. Nhà máy sản xuất ô tô, giấy, luyện kim…
 9. Các nhà máy xử lý hóa chất, công nghiệp hóa dầu.
 10. Nghành công nghiệp may mặc, thuốc nhuộm…
 11. Xử lý nước thải

Bảng báo giá tham khảo về hệ thống máy lọc nước công nghiệp.

Dựa trên công suất của máy lọc nước công nghiệp ta có thể chia thành các loại phổ biến gồm:

STT Phân loại máy lọc nước Giá Liên hệ
1 Máy lọc nước bán công nghiệp 30l/h Liên hệ
2 Máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h Liên hệ
3 Máy lọc nước bán công nghiệp 80l/h Liên hệ
4 Máy lọc nước công nghiệp 100l/h Liên hệ
5 Máy lọc nước công nghiệp 150l/h Liên hệ
6 Máy lọc nước công nghiệp 250l/h Liên hệ
7 Máy lọc nước công nghiệp 500l/h Liên hệ
8 Máy lọc nước công nghiệp 1000l/h Liên hệ
9 Máy lọc nước 2000L/h Liên hệ

Lợi ích khi dùng máy lọc nước công nghiệp.

Các hệ thống máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các hoạt động sản xuất và là thiết bị không thể thiếu trong nhiều quy trình. Đây là một bước quan trọng trong các quy trình sản xuất ô tô, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa chất…

 1. Máy lọc nước công nghiệp giúp quá trình sản xuất dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 2. Giảm chi phí bảo trì: Máy lọc nước công nghiệp có khả năng cắt giảm chi phí trong bất kỳ ứng dụng nào. Đối với hầu hết các ứng dụng, nó giúp bảo vệ tuổi thọ của thiết bị. Hệ thống loại bỏ các chất ô nhiễm có hại ra khỏi thiết bị, cho phép thiết bị hoạt động bình thường. Thiết bị hoạt động tốt sẽ tạo ra nhiều sản phẩm, thời gian ngừng hoạt động ít hơn vì sẽ ít phải sửa chữa hơn.
 3. Chi phí năng lượng thấp: Sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí năng lượng.
 4. Tăng hiệu quả quy trình sản xuất: Tái chế và tái sử dụng nước từ các dòng nước thải giúp tiết kiệm được chi phí nước đầu vào, giảm chi phí nước thải đầu ra.

Các công nghệ lọc nước uống công nghiệp hiện có.

Dựa trên công nghệ xử lý ta có thể chia thành 5 loại phổ biến gồm:

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc trao đổi ion làm mềm nước

Đây là các hệ thống sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ ion canxi và magie ra khỏi nguồn nước cấp, làm mềm nước. Các hệ thống này thường được ứng dụng để cấp nước cho lò hơi và tháp giải nhiệt.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO, thẩm thấu ngược lọc nước tinh khiết ( Còn được gọi là Hệ thống lọc nước RO công nghiệp – Máy lọc nước tinh khiết)

Đây là các hệ thống lọc nước RO công suất lớn sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược (màng lọc RO) nhằm loại bỏ hoàn toàn các chất rắn hòa tan (TDS) khỏi nước, tạo nước tinh khiết. Hệ thống hoạt động trong phạm vi áp suất từ 200 psi đến 1200 psi tùy thuộc vào ứng dụng. TDS trong nước càng cao thì áp suất càng lớn.

Dựa trên chất lượng nước đầu vào, hệ thống lọc nước RO công nghiệp được chia làm 3 loại chính:
Máy lọc nước RO công nghiệp lọc nước ngọt: Đây là các hệ thống vận hành với áp suất từ 200 psi đến 400 psi. TDS nguồn nước đầu vào thường từ 100 ppm đến 1000 ppm.

Máy lọc nước RO công nghiệp lọc nước lợ: Các hệ thống này có áp suất hoạt động trên 400 psi và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, sử dụng bơm áp suất cao hơn. TDS nguồn nước đầu vào thường là 1.000 ppm đến 5.000 ppm.

Máy lọc nước mặn công nghiệp RO: Các hệ thống lọc nước RO khử mặn vận hành ở phạm vi áp suất từ 800 psi đến 1200 psi. Mức TDS của nguồn nước đầu vào cho hệ thống RO khử mặn thường là 5.000 ppm đến 40.000 ppm. Do mức TDS cao và áp suất cao, đường ống được làm bằng thép không gỉ hoặc nhiều loại hợp kim đặc biệt.

Nguyên lý máy lọc nước RO công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp RO được thể hiện ở hình ảnh bên trên. Cụ thể:
Bồn chứa nước thô – Téc nước: Chứa nước giếng khoan hoặc nước máy chưa được xử lý. Cung cấp nước đầu vào cho toàn bộ hệ thống lọc nước ro công nghiệp.

Bơm nước: Đẩy nước từ téc nước qua hê thống lọc đa tầng.

Đồng hồ áp: Đo áp lực đầu vào hệ thống và thực hiện các điều chỉnh áp cho phù hợp.

Cột lọc thô số 1: Chứa sỏi, cát thạch anh, cát mangan, hạt Birm, giúp lọc cặn bẩn, hấp thụ các kim loại nặng như sắt, mangan, chì,Asen…có trong nước.

Cột lọc thô số 2: Chứa than hoạt tính. Tác dụng hấp thụ các thành phần hữu cơ, các chất gây màu, mùi, vị trong nước, hấp thụ phần lớn các chất độc như như amoniac (NH3), sulfur (S), phosphor (P), hóa chất bảo vệ thực vật, clo dư trong nước…

Cột lọc thô số 3: Chứa hạt cation. Tác dụng loại bỏ Canxi (Ca 2+) và Magiê (Mg 2+), làm mềm nước. Sau một thời gian sử dụng các hạt cation này sẽ được hoàn nguyên bằng muối NaCl. Việc hoàn nguyên này được thực hiện hoàn toàn tự động, hoặc thủ công. Chất lượng nước sau làm mềm luôn duy trì mức <17mg/l(CaCO3).

Thùng chứa muối: Chứa muối NaCl, phục vụ làm mềm nước ở cột lọc thô số 3.

Hệ thống lọc tinh chứa lõi lọc PP 5 micron: Giúp lọc các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron mét, bảo vệ màng RO.

Hệ thống bảng điện điều khiển: Bật, tắt hệ thống, đóng ngắt các bơm theo các điều kiện, kiểm soát dòng, công suất máy. Hiển thị chất lượng nước sau khi lọc.

Bơm tăng áp: Tăng áp lực nước,đẩy nước qua màng lọc RO. Đảm bảo điều kiện áp lực nước tối thiểu để màng lọc RO có thể hoạt động.

Hệ thống lọc tinh: Gồm các màng lọc RO công nghiệp được mắc nối tiếp hoặc song song tùy thuộc thiết kế. Tác dụng lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nước. Tạo nước tinh khiết.

Téc đựng nước thành phẩm, đây là nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu thiết kế.

Các thiết bị lọc công nghiệp sử dụng công nghệ lọc thô đa tầng.

Đây là các hệ thống lọc với các cột lọc chứa nhiều lớp vật liệu lọc nước khác nhau. Tùy vào chất lượng nước mà lựa chọn các loại vật liệu, khối lượng phù hợp. Các bộ lọc đa tầng này sử dụng để giảm TSS (tổng chất rắn lơ lửng), xử lý kim loại nặng, hóa chất có trong nước cấp đầu vào.

Máy lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ khử ion – Hệ thống lọc nước DI lọc nước siêu tinh khiết

Các hệ thống này thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm,lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao. Các ngành công nghiệp phổ biến sử dụng hệ thống DI bao gồm:

 1. Dược phẩm
 2. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm
 3. Nhà máy chưng cất
 4. Mỹ phẩm
 5. Sản xuất vi mặt điện tử

Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ lọc UF

Đây là hệ thống siêu lọc sử dụng màng lọc UF công nghiệp để xử lý nước. Hệ thống lý tưởng cho việc xử lý nước ngầm và nước bề mặt, cũng như các ứng dụng tiền xử lý khử muối trong nước biển.

Liên hệ tư vấn hệ thống máy lọc nước công nghiệp.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0384 796 876 – Mr. Quyền. 

Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

  Facebook
  Zalo
  0964 989 105