Máy lọc nước uống gia đình

Nguồn nước gia đình nhà bạn có hiện tượng vẩn đục cặn cấu, nước có mùi lạ và không đảm bảo. Bạn rất muốn tìm hiểu một giải pháp xử lý nước hiệu quả để gia đình có nước sạch để sinh hoạt tắm rửa, nấu nướng trong gia đình hàng ngày. Nhưng bạn lại không biết phải chọn mua máy lọc nước gia đình nào và phải chọn mua công nghệ lọc nước nào để phù hợp cho gia đình? Hãy cùng SEICO tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống máy lọc nước gia đình là gì?

Hệ thống máy lọc nước gia đình là một hệ thống bao gồm bộ lọc nước đầu nguồn đem lại chất lượng nước đạt chuẩn sinh hoạt. Và đồng thời có thêm một máy lọc nước tinh khiết đem lại chất lượng nước uống trực tiếp tại vòi đạt chuẩn nước uống cua bộ y tế.

Máy lọc nước sinh hoạt gia đình
Máy lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống máy lọc nước tổng gia đình giúp lọc bỏ tạp chất kích thước lớn nhỏ, các kim loại nặng, các vi sinh vật, các chất độc hại có trong nước như chất khử, clo, asen, amoni, vi khuẩn, các tạp chất Mg+, Ca+, Fe+… . Mặt khác, hệ thống cung cấp công suất lọc lớn giúp gia đình bạn có thể thoải mái sử dụng nước sau lọc để sinh hoạt hàng ngày như uống, nấu ăn, tắm giặt…

Hệ thống máy lọc nước gia đình được tích hợp theo từng chức năng khác lại với nhau. Sau khi nước được lọc ở đầu nguồn sẽ đạt được chức lượng nước sinh hoạt hàng ngày: tắm rửa, rửa rau rửa bát… . Nhưng để đạt được chất lượng nước uống thì cần phải thông qua một bộ lọc chuyên biệt giành cho nước uống. Để từ đó cho ra nước uống tại vòi đạt chuẩn an toàn sức khỏe theo bộ y tế, được chứng nhận bởi viện kiểm nghiệm Pasteur.

Chứng chỉ máy lọc nước đặt chuẩn của bộ y tế
Chúng chỉ máy lọc nước đặt chuẩn của bộ y tế

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lọc nước gia đình.

Sơ đồ máy lọc nước gia đình
Sơ đồ máy lọc nước gia đình

Hệ thống lọc nước gia đình hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhìn chung hầu hết các hệ thống sẽ gồm các cột lọc và sử dụng các thiết bị lọc hiện đại có nguồn gốc rõ ràng như sau:

Cột lọc số 1: Thiết bị này chứa các vật liệu như cát mangan, sỏi thạch anh có kích thước siêu nhỏ chỉ 1,5 mm và các vật liệu khác. Nhiệm vụ chính của chúng là ngăn chặn và loại bỏ các chất lơ lửng trong nước, bao gồm các ion sắt và các ion kim loại nặng.

Cột lọc số 2: Đây là cột chứa than hoạt tính có tác dụng hấp thụ các chất độc như thuốc trừ sâu, asen, dioxin, khử lưu lượng clo (có rất nhiều trong nước máy), màu và mùi lạ để cho ra nguồn nước sạch hơn, an toàn hơn.

Cột lọc số 3: Nhiệm vụ chính của cột này là làm mềm nước. Khi nước đến phần này, quá trình trao đổi ion xảy ra và nước được làm mềm bởi các hạt cation có chứa các ion mang điện tích dương. Các hạt tải điện này có khả năng hấp thụ ca2 + và mg2 +…. Do đó, hiện tượng nước cứng được khắc phục, người dùng có thể yên tâm hơn về sức khỏe của chính mình.

Cột lọc thô: Chứa một bộ lọc thô PP được làm chủ yếu từ các sợi polypropylene quấn chặt với khoảng cách khe lọc là 5 micron. Tất cả các cặn bẩn lớn hơn kích thước tiêu chuẩn lõi sẽ được giữ lại.

Nước đầu ra sau khi qua  hệ thống này đã đạt chuẩn nước sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống lọc RO ( áp dụng cho nước uống tinh khiết):Bộ phận này áp dụng công nghệ lọc nước nước thông qua màng thẩm thấu ngược RO. Tại đây, 99,99% vi sinh vật, chất hữu cơ và các chất nguy hiểm như chất rắn hòa tan, chất bẩn, thủy ngân, chì sẽ được loại bỏ.

Hệ thống lọc vi sinh: Thiết bị này bao gồm một đèn tia cực tím diệt khuẩn, một máy tạo ozone diệt khuẩn và một màng lọc diệt khuẩn. Họ có thể thêm hoặc bớt các mô-đun lọc tùy theo nhu cầu thực tế của người dùng và chất lượng nước từ đó tạo ra nước tinh khiết nhất có thể.

Nước sau khi được lọc thông qua hệ thống trên đảm bảo được tiêu chuẩn nước uống tinh khiết theo chuẩn của bộ y tế.

Liên hệ Hotline: 0384 796 876 để được tư vấn MIỄN PHÍ

Các hệ thống xử lý nước gia đình thông dụng hiện nay.

Hệ thống máy lọc nước gia đình lọc tổng đầu nguồn hiện có thể phân chia ra 2 dạng phổ biến là hệ thống máy lọc nước uống RO tinh khiết và hệ thống máy lọc nước sinh hoạt.

Hệ thống máy lọc nước uống RO tinh khiết, uống trực tiếp tại vòi.

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết RO là hệ thống lọc có tích hợp màng RO và tiến hành lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược. Hệ thống có ưu điểm ở việc xử lý được đa dạng các nguồn nước đầu vào như nước máy, nước giếng khoan, nước lợ, nước cứng…

Lọc nước với hệ thống máy lọc nước RO đem tới cho bạn nhiều tiện ích vượt trội như:

 • Nước sau lọc có thể uống trực tiếp từ vòi, không cần đun sôi để nguội
 • Đảm bảo lọc bỏ được tới 99,99% tạp chất, chất độc hại có trong nước
 • Lọc bỏ được cả các tạp chất kích thước nhỏ ở mức 0,001 micromet

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO công nghiệp của SEICO chất lượng vượt trội, nhận được sự đánh giá cao và tin dùng của khách hàng. Được cấp chứng nhận đạt chuẩn nước uống của bộ y tế.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO của SEICO có công suất lọc đa dạng theo nhu cầu của quý khách, cung cấp nước từ 350 lít đến 5000 lít nước mỗi giờ. Với công suất lọc như vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn công suất phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nước của gia đình.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO công nghiệp SEICO

Không chỉ có công suất lọc ấn tượng, hệ thống lọc nước tinh khiết RO công nghiệp của SEICO còn đem tới nhiều lợi ích, ưu điểm cho khách hàng như:

 • Van vận hành tự động bán tự động giúp bạn có thể thay đổi trạng thái vận hành của máy một cách nhanh chóng, thuận tiện khi bảo dưỡng, bảo trì hệ thống.
 • Hiển thị chỉ số CDS, TDS – giúp bạn kiểm soát, theo dõi dễ dàng chất lượng nước sau lọc. Việc hiển thị chỉ số như vậy cũng giúp bạn biết được thời điểm nên tiến hành bảo trì, bảo dưỡng máy.
 • Khử trùng Ozone – giúp đảm bảo chất lượng nước sau lọc của bạn ở mức cao nhất, đảm bảo khả năng uống trực tiếp nước từ vòi một cách an toàn.
 • Hệ thống đèn UV – giúp diệt khuẩn nguồn nước hiệu quả, đảm bảo an toàn nguồn nước ở mức cao nhất.

Xem đầy đủ thông tin và đặt mua sản phẩm tại: Hệ thống lọc nước tinh khiết RO Công nghiệp SEICO

Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình

Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình có thể xử lý các nguồn nước đầu vào phức tạp như nước lợ, nước nhiễm kim loại nặng, nước cứng…

Hệ thống đem tới cho bạn nhiều lợi ích như:

 • Yên tâm sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sinh hoạt
 • Đảm bảo tuổi thọ, độ bền cho các thiết bị gia dụng, đảm bảo các thiết bị hạn chế nguy cơ bị lắng cặn, han gỉ…

Để hiểu rõ hơn về hệ thống máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình, bạn hãy cùng SEICO tìm hiểu 4 loại hệ thống xử lý nước thông dụng dưới đây:

Hệ thống xử lý nguồn nước hỗn hợp

Hệ thống phù hợp xử lý nguồn nước bị nhiễm tạp chất hữu cơ, nhiễm kim loại nặng. Cảm quan nước hỗn hợp thường có màu đục, có mùi, nhiều váng và cặn bẩn. Khi đun nước thường xuất hiện hiện tượng nổi váng bề mặt, đóng cặn ở đáy.

Về chức năng, hệ thống có các chức năng như: khử mùi nước; loại bỏ kim loại nặng; loại bỏ cặn bẩn, tạp chất; làm mềm nước, khử khoáng; loại bỏ các chất ô nhiễm như Amoni; Nitrat; các Anion khác…

Về cấu tạo, hệ thống được trang bị 3 cột lọc Composite với bộ vật liệu lọc gồm: sỏi thạch anh; cát thạch anh; than hoạt tính; Cation/Anion; muối hoàn nguyên /HCL; quặng Mangan. Hệ thống đường ống nội tuyến được làm từ chất liệu PVC hoặc PPR.

Hệ thống xử lý nước nhiễm lợ

Hệ thống phù hợp xử lý nguồn nước ở vùng ven biển bị nước mặn xâm thực. Nước nhiễm lợ có hàm lượng muối cao.

 • Về cảm quan, nước lợ khiến các thiết bị, dụng cụ tiếp xúc với nước dễ bị han gỉ, ăn mòn.
 • Về mùi vị, nước lợ có vị mặn. Với nước lợ có độ nhiễm mặn cao, thậm chí bạn có thể thấy nước có lắng đọng muối dưới đáy bình, chậu chứa nước.

Lúc này, sử dụng hệ thống xử lý nước nhiễm lợ sẽ giúp khử mùi; loại bỏ kim loại nặng; khử được mùi tanh; loại bỏ được các chất ô nhiễm như Amoni; Silic; Nitrat; các Anion khác…

Về cấu tạo, hệ thống được trang bị 2 cột lọc Composite với bộ vật liệu lọc gồm: sỏi thạch anh; cát thạch anh; than hoạt tính; Anion; HCL hoàn nguyên. Hệ thống đường ống nội tuyến được làm từ chất liệu PVC hoặc PPR.

Hệ thống xử lý nước nhiễm kim loại nặng

Hệ thống phù hợp xử lý nguồn nước nhiễm kim loại nặng, có mùi tanh hôi, thậm chí là mùi trứng thối.

 • Về cảm quan, nước nhiễm kim loại nặng có màu nâu đục, nâu đỏ, đen cùng cặn trắng.
 • Nếu bạn luộc thịt với nước nhiễm kim loại thì thịt sẽ bị đổi màu đỏ do trong thành phần nước có Nitrit, Nitrat.

Hệ thống sẽ giúp lọc bỏ các cặn bẩn, tạp chất có trong nước. Đặc biệt, hệ thống có khả năng hấp thụ các kim loại nặng, khử mùi tanh, mùi hôi thối của nước. Ngoài ra, hệ thống còn có khả năng khử màu, khử mùi và loại bỏ chất hữu cơ hòa tan trong nước.

Về cấu tạo, hệ thống được trang bị 2 cột lọc Composite với bộ vật liệu lọc gồm: sỏi thạch anh, cát thạch anh, than hoạt tính, cát Mangan. Hệ thống đường ống nội tuyết được làm từ chất liệu PVC hoặc PPR.

Hệ thống xử lý nguồn nước cứng (nước nhiễm đá vôi)

Hệ thống phù hợp xử lý nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi.

 • Về cảm quan, nước cứng sau khi đun sôi sẽ bị nổi váng trên bề mặt và bị đóng cặn trắng ở đáy bình đun nước.
 • Dụng cụ đựng nước, đường ống dẫn nước khi tiếp xúc nước cứng sẽ có màu nâu đỏ hoặc sạm đen.
 • Khi bạn giặt quần áo bằng nước cứng thì quần áo khó sạch, kể cả dùng nhiều bột giặt cũng khó ra bọt.

Lúc này cần sử dụng hệ thống để khử mùi tanh, loại bỏ kim loại nặng, các chất độc hại có trong nước. Nước sau lọc được làm mềm, khử khoáng hiệu quả.

Về cấu tạo, hệ thống được trang bị 2 cột lọc Composite cùng bộ vật liệu lọc gồm: sỏi thạch anh; cát thạch anh; than hoạt tính; Cation; muối hoàn nguyên. Đường ống nội tuyến của hệ thống được làm từ PVC hoặc PPR.

Hệ thống xử lý nước nhiễm tạp chất hữu cơ

Hệ thống phù hợp xử lý nước nhiễm tạp chất hữu cơ. Nước nhiễm tạp chất hữu cơ thường có mùi khác thường, mùi hắc của Clo, H2S, Amono. Về cảm quan, nguồn nước này có màu đục, xanh rêu do chứa tảo và chất mùn hữu cơ.

Sử dụng hệ thống sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, lọc bỏ kim loại nặng, khử mùi tanh, mùi hôi thối, khử màu và chất hữu cơ hòa tan trong nước. Hệ thống lọc còn có khả năng hấp thụ Asen – đây là một chất độc hại, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Về cấu tạo, hệ thống gồm 1 cột lọc Inox cùng bộ vật liệu lọc gồm: sỏi thạch anh; cát thạch anh và than hoạt tính.

Bảng báo giá tham khảo về hệ thống máy lọc nước gia đình.

 Tùy vào chất lượng nước đầu vào của quý khách SEICO sẽ tiến hành khảo sát và thiết kế riêng cho quý khách một hệ thống máy lọc nước gia đình phù hợp nhất. Từ đó, quý khách sẽ được tối ưu chi phí lắp đặt và đạt được nguồn nước đầu ra chất lượng nhất.

Liên hệ Hotline: 0384 796 876 để được báo giá theo nhu cầu.

Lợi ích khi dùng máy lọc nước công nghiệp.

 1. Đầu tiên, lợi ích của máy lọc nước là giúp lọc sạch cặn bẩn, các độc tố, vi khuẩn, vi sinh vật có trong nước: clo, asen, amoni, vi rút, vi khuẩn, các tạp chất Mg+, Ca+, Fe+, ấu trùng giun sáng… . .
 2. Nước sau khi lọc giúp bảo vệ các vật dụng thiết bị nhà tắm nhà bếp. Giúp các thực phẩm sau khi nấu giữ được hương vị thơm ngon thuần khiết hơn. Đặt biệt, sử dụng nước sạch hàng ngày cải thiện sức đáng kể cho gia đình và người thân của bạn.

Liên hệ tư vấn hệ thống máy lọc nước gia đình.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0384 796 876 – Mr. Quyền. 

Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

  Facebook
  Zalo
  0964 989 105